TÌM HIỂU MỘT SỐ PHƯƠNG THỨC TRỒNG RAU THỦY CANH

0

TÌM HIỂU MỘT SỐ PHƯƠNG THỨC TRỒNG RAU THỦY CANH

Ngày đăng: 06/01/2022 Lượt xem: 1255

TRỒNG RAU THỦY CANH LÀ GÌ ????

Trồng rau thủy canh là một phương thức trồng rau vô cùng mới lạ, không như những cách trồng rau truyền thống là trồng trên đất thông thường. Trồng thủy canh là một cách trồng rau trong môi trường nước và được cung cấp thường xuyên cho cây. 

LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG RAU THỦY CANH ???

RAU THỦY CANH là gì ???  và  NGUYÊN TẮC "6 KHÔNG"

Để có một bó rau hữu cơ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, ngoài việc LỰA CHỌN GIỐNG, trồng rau thep phương pháp hữu cơ tự nhiên người nông dân còn phải đảm bảo tuyệt đối các quy chuẩn an toàn về môi trường và vệ sinh AN TOÀN THỰC PHẨM

Và đặc biệt là phải tuân thủ nghiêm ngặt 6 nguyên tắc:

 1.  Không trồng trên đất và nước nhiễm hóa chất Nông nghiệp
 2. Không thuốc diệt cỏ
 3. Không sử dụng thuốc trừ sâu
 4. Không sử dụng phân bón hóa học
 5. Không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng
 6. Không sử dụng giống biến đổi gen.

Những LỢI ÍCH khi sử dụng rau thủy canh:

 • Sử dụng được nguồn rau sạch và an toàn
 • An toàn cho sức khỏe 
 • Rau sạch tuyệt đối, giàu chất dinh dưỡng
 • Không thuốc trừ sâu, chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường
 • Sử dụng được nhiều loại rau dù trái vụ.

TÌM HIỂU NHỮNG PHƯƠNG THỨC TRỒNG RAU THỦY CANH ĐẠT NĂNG SUẤT CAO

Hiện nay, không khó để mua được những loại sản phẩm chuyên dùng cho trồng rau Thủy Canh, nhưng tìm được những nơi uy tín thì thật sự không dễ dàng gì.

NÔNG NGHIỆP CHỢ LỚN luôn cung cấp cho bạn những mặc hàng tốt nhất và bảo hành cho quí khách hàng. Tháp thủy canh BIO được Phân phối độc quyền tại Nông nghiệp Chợ lớn. Với trọn bộ sản phẩm trồng và chăm sóc rau tạo sự tiện lợi cho quí khách hàng khi sở hữu.

Quy trình trồng rau thủy canh tại nhà

Quy trình để thiết kế hệ thống thủy canh tại nhà bao gồm:

Bước 1: Bọc một lớp ni lông đen phủ kín đáy và thành khay, buộc dây chun hoặc dây vải để giữ cho chắc để làm môi trường thủy canh cho rau.

Bước 2: Khoét các lỗ vừa với cốc nhựa trên nắp thùng xốp, đồng thời các cũng cần đục vài lỗ nhỏ để thoát nước. Trong lúc đó thì bạn hãy ngâm hạt giống trong nước ấm vài tiếng.

trồng cây thủy canh tại nhà

Bước 3: Trộn hỗn hợp giá thể lại với nhau, tỉ lệ 1/2 trấu, 1/2 xơ dừa rồi đổ vào cốc nhựa đã đục, bạn chỉ đổ đầy 2/3 cốc, sau đó rải hạt giống đã ngâm vào.

Bước 4: Pha loãng dung dịch dinh dưỡng vào nước, lắc thật đều rồi đổ vào thùng xốp (tỉ lệ pha 1 nắp dung dịch – 1 lít nước), sau đó khuấy đều. Mực nước cần phải cách miệng thùng ít nhất 2cm.

Bước 5: Đặt các cố hạt giống vào từng ô nhỏ đã đục trên nắp thùng xốp. Đặt nắp hộp có sẵn rọ nhựa đã gieo hạt lên trên hộp xốp có chứa dung dịch dinh dưỡng, sao cho phần đáy của rọ nhựa ngập trong dung dịch từ 1-2 cm.( Tham khảo tại Rosava.vn)

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC TRỒNG RAU THỦY CANH

ƯU ĐIỂM CỦA TRỒNG RAU THỦY CANH

 • Mô hình trồng thủy canh không cần đất, không cần tốn quá nhiều không gian sống, có thể trồng bất cứ đâu ngay cả ở Thành phố, chung cư, những nơi có vùng đất cằn cỏi như côn đảo hoặc các vùng núi xa xôi
 • Không cần làm đất, làm cỏ, không cần tưới nước
 • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian chăm sóc
 • Trồng được nhiều vụ, một lần trồng nhiều rau, kể cả các loại rau trái vụ
 • Các loại rau thu hoạch được đảm bảo sạch và giàu chất dinh dưỡng
 • Không chất độc hại và không gây ô nhiễm môi trường
 • Không cần quá nhiều người chăm sóc và dễ dàng thực hiện.

KHÔNG CHỈ CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM NÓI TRÊN, TRỒNG RAU THỦY CANH CÓ VƯỚNG PHẢI NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM ĐƯỢC NÊU DƯỚI ĐÂY:

 • Chi phí đầu tư ban đầu khá cao
 • Đòi hỏi đến kĩ thuật chuyên môn
 • Cần kiểm soát được độ pH của nước . Nhưng với Tháp Thủy canh BIO mà Nông nghiệp Chợ lớn mang đến cho bạn. Biết được những khó khăn khi lần đầu trải nghiệm trồng rau thủy canh, Nông nghiệp Chợ lớn đã chuẩn bị tất tần tật các sản phẩm cần thiết khi trồng rau như Bút đo độ nước, nước thủy canh dinh dưỡng cho rau,.....
 • Đảm bảo được nguồn điện an toàn cho người sử dụng. Đối với rau thủy canh nguồn nước và điện phải được lưu trữ hàng ngày không được ngắt điện vì thế sẽ ảnh hưởng đến năng suất của rau. Nhưng đối với Tháp thủy canh mà Nông nghiệp Chợ lớn cung cấp sẽ giữ nước và cung cấp cho cây 7 ngày khi mất điện, vì trụ chứa được khoảng 52 lít nước đủ cung cấp cho toàn trụ trong vòng 7 ngày.

Dưới đây là các hình ảnh về THÁP THỦY CANH BIO 

 

 

 

NÔNG NGHIỆP CHỢ LỚN
Facebook
Zalo